Đối với người dùng wifi hiện nay có rất nhiều người sử dụng những mật khẩu có độ bảo vệ yếu, dễ dàng đoán được gây nên tình trạng bị sử dụng chùa wifi.

Sau đây là top những mật khẩu dễ đoán nhất và được sử dụng nhiều. Các mật khẩu thường gặp như : 123456, password, 12345678, 111111, khongmatkhau, hoilamchi,… khi bạn sở hữu những mật khẩu này tốt nhất hãy thay đổi chúng.

nhung-mat-khau-wifi-yeu

Mật khẩu wifi yếu thường rất dễ đoán và bị hack

Đây là bảng xếp hạng hàng năm của SplashData về danh sách những mật khẩu kém bảo mật được sử dụng nhiều nhất trong năm. Mặc dù được công bố rộng rãi nhưng người dùng mạng internet vẫn không thay đổi thói quen dùng những mật khẩu yếu này.

Mẹo hayKhi sử dụng wifi miễn phí cần lưu ý

Chiều hướng sử dụng những mật khẩu lấy ý tưởng từ văn hóa phổ thông vào thể thao ngày càng tăng như : solo, princess, starwars, football, baseball.

Đặc biệt hơn với sự có mặt của mật khẩu “passw0rd“, (thay thế số 0 cho chữ o), nhưng đây cũng là mật khẩu đang được sử dụng bởi hàng trăm ngàn người nên vẫn không có vẻ gì khá hơn là “password” mấy.

Ở Việt Nam thì chắc chắn các mật khẩu: 123456, abc123, 1234567890, 12345678, 111111… cũng đứng top luôn. Ngoài ra cũng phải kể đến các mật khẩu như: matkhau, anhnhoem, emnhoanh, khongmatkhau, hoilamchi,…

Để tránh tình trạng bị truy mật khẩu wifi dễ dàng và bị dùng ké bạn nên thay đổi mật khẩu ngay nếu bạn hiện đang có mật khẩu như trên. Và tăng khả năng bảo mật cho nó bạn nên thay mật khẩu có chữ cái viết hoa, kí tự đặc biệt và số,….