Hầu hết hiện nay gia đình nào cũng đã lắp đặt internet để sử dụng nhưng có thể vẫn chưa sử dụng hết công suất của đường truyền internet, vậy làm thế nào để "khai thác" hết hiệu quả của đường truyền internet ?
toi-uu-router-wifi-hieu-qua

Tối ưu router để có tín hiệu tốt nhất

Khi sử dụng mạng internet wifi thì việc tối ưu tốc độ là điều quan trọng để có đường truyền ổn định và tốc độ cao nhất từ internet wifi mang lại. với bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn một vài mẹo nhỏ để tăng tốc độ mạng internet nhà bạn.

Chọn góc đặt router wifi hiệu quả

Đa số người dùng mạng wifi hiện nay thường ít quan tâm hoặc không để ý đến việc chọn góc đặt wifi router sao hợp lý nhất, vì vậy việc đầu tiên để duy trì sự ổn định của sóng wifi là bạn phải chọn vị trí đặt ở những địa điểm ít bị cản sóng nhất như tránh bờ tường, cửa, và đặt router tại các vị trí gần chỗ bạn thường ngồi làm việc hoặc sử dụng máy tính luôn được khuyến khích,…

chon-vi-tri-thich-hop-dat-router

Cần chọn vị trí thích hợp nhất để đặt router wifi

Có thể sẽ khó khăn với những ngôi nhà có thiết kế nhiều tường hoặc cửa, vì thế để mang lại nguồn sóng wifi tốt khi sử dụng nhất bạn nên thử đặt nhiều vị trí trong nhà để chọn lựa khu vực có sóng hoạt động ổn định nhất. Lưu ý bạn nên đặt ở vị trí trung tâm để khi sử dụng điện thoại ở bất kể góc độ nào của nhà vẫn có nguồn sóng ổn định nhất.

Tối ưu router sao cho tốt nhất ?

Từ việc bạn chọn lựa vị trí đặt router đã có thể giúp bạn có tín hiệu tốt để sử dụng nhưng vẫn cần tham khảo thêm việc tối ưu wifi để có kết quả tốt hơn bằng cách tránh xa các nhân tố có thể gây ảnh hưởng đến tín hiệu sóng như điện thoại không dây, bếp điện từ,…. vì thế việc tránh xa các thiết bị gây nhiễu sóng cũng là điều cần thiết để có nguồn sóng tốt nhất.

Bên cạnh đó nếu bạn đang sống tại khu vực đông dân cư mà tốc độ internet wifi bị chậm có thể là kênh phát sóng của router trùng với nhà cạnh đó, vì khi 2 thiết bị cùng phát trên 1 kênh sóng thì internet wifi sẽ bị ảnh hưởng và giảm chất lượng tín hiệu đáng kể. Không khó để xử lý vấn đề trùng lặp sóng router wifi nhưng cũng rất nhiều khách hàng sau khi lắp đặt internet FPT wifi vì bị trùng sóng nên tốc độ khá chậm mà không hiểu nguyên nhân. Vậy để xử lý việc này ta cần làm gì ?

Để xử lý việc này bạn cần sử dụng phần mềm Wifi InfoView (Windows) để kiểm tra router của những nhà cạnh bên sử dụng kênh phát sóng này, từ đó dựa trên danh sách được cung cấp để chọn lại kênh phát cho wifi của mình không bị trùng để mang lại tốc độ tối ưu nhất từ internet wifi. Sau khi đã biết được kênh phát của các router gần đó bạn có thể truy cập vào trang quản lý router và thay đổi kênh phát tín hiệu thủ công. Chúc các bạn thành công.