Kết nối wifi bạn có thể đang bị người khác truy cập trong khi truy cập người ta có thể đang download khiến mạng của bạn chậm, để khắc phục tình trạng đó thì đổi mật khẩu wifi là lựa chọn tối ưu nhất. Tuy nhiên bạn chưa biết cách đổi mật khẩu router wifi, theo bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách đổi mật khẩu router wifi của mạng internet FPT Telecom.

Để thay đổi mật khẩu wifi bạn cần thực hiện các bước sau đây :

+ Đầu tiên bạn truy cập vào địa chỉ IP 192.168.0.1 hoặc 192.168.1.1 (tùy theo router) bằng trình duyệt internet (có thể dùng chrome, cốc cốc, internet explorer) để truy cập vào modem. Tiếp theo nhập ID và mật khẩu (thường là mặc định là admin và admin).

cach-doi-mat-khau-wifi

Nhập 192.168.1.1 vào trình duyệt sau đó nhập uses là admin và mật khẩu là admin

+ Tiếp theo chọn Interface Setup rồi sau đó chọn Wireless

cach-doi-mat-khau-wifi-1

Tiếp theo chọn Wireless

.+ Chọn thư mục SSID. Đây chính là tên wifi của bạn. Bạn điền tên wifi (đây là tên của cột sóng wifi nhà bạn) vào khung, lời khuyên bạn nên thay đổi tên sóng wifi mỗi lần thay đổi mật khẩu,

cach-doi-mat-khau-wifi-2

Chọn SSID rồi điền tên sóng wifi nhà bạn vào

+ Xuống phần Pre – Shared Key: Bạn nhập mật khẩu wifi của mình vào đây. Lưu ý mật khẩu có độ dài từ 8-63 kí tự (và nên thiết lập các mật khẩu có độ bảo mật cao, ví dụ như Abc!@#123).

cach-doi-mat-khau-wifi-3

Thay đổi mật khẩu router wifi

+ Tiếp theo bạn nhấn nút lưu lại thế là bạn đã thay đổi xong mật khẩu wifi trên modem internet FPT nhà bạn rồi đấy

Để bảo mật hơn mật khẩu wifi bạn cần áp dụng theo lời khuyên sau

Để bảo vệ tốt nhất tránh việc các phần mềm quét mật khẩu dễ dàng tìm thấy bạn nên tạo mật khẩu xen lẫn với các kí tự khó như chữ in hoa, chữ thường, kí tự, số,… Ví dụ điển hình 1 mật khẩu bảo mật tốt như : Abctelecom123@@.

Ngoài ra trong quá trình sử dụng bạn nên thay đổi thường xuyên mật khẩu router wifi để tránh tình trạng truy cập không được bạn cho phép của người dùng khác khiến tốc độ truy cập internet của chính bạn bị giảm đi.

* Với bài viết hướng dẫn thay đổi mật khẩu wifi chúng tôi mong bạn sẽ thay đổi được mật khẩu wifi của mình để có độ bảo mật cao nhất.