Tăng tốc Wifi dễ dàng bằng cách điều chỉnh vị trí đặt Router (Router là thiết bị phát sóng wifi). Không cần làm gì nhiều chỉ cần đổi thay vị trí đặt Router.

Wifi là 1 loại sóng vô tuyến giống như Radio nhưng có bước sóng ngắn hơn nên khả năng truyền đi xa của sóng Wifi phụ thuộc rất nhiều vào hướng phát sóng, chiều của ăng ten và không gian xung quanh vị trí phát sóng. cho nên bạn có thể dễ dàng tăng tốc Wifi bằng cách tối ưu vị trí đặt Router theo hướng dẫn bên dưới.

router-wifi

1. Đặt Router ở nơi thông thoáng, rộng rãi gần chỗ làm việc

Mọi người thường có nếp đặt Router Wifi ở những vị trí khuất tuy nhiên các nhà khoa học cho rằng nếu đặt Router Wifi tại những vị trí khuất và có nhiều vật cản sẽ khiến sóng Wifi bị va đập và tự triệt tiêu lẫn nhau. Từ đó khiến cho tầm phát sóng đã ngắn nay còn ngắn hơn.

Nếu bạn cũng đang mắc phải lỗi này thì hãy thay đổi để tăng tốc cho sóng wifi bằng cách di chuyển Router Wifi tới 1 vị trí thông thoáng hơn, tối ưu nhất là gần với vị trí làm việc ngay của bạn.

2. Tránh trường hợp đặt router trên nền nhà

Nền nhà bê tông thường là 1 hệ thống lưới thép được đan lại. Tuy nhiên chính lớp lưới thép này sẽ tiếp thụ sóng Wifi rất mạnh. Hơn nữa rất nhiều loại thiết bị Wifi bây chừ thường có khuynh hướng phát sóng mạnh nhất xuống phía dưới, chính vì thế việc đặt Router sát trên nền nhà sẽ khiến 1 lượng lớn sóng wifi được phát ra bị tiếp thụ ngay vào lưới thép dưới nền nhà và không thể truyền đi khắp phòng.

xem thêm: Những mật khẩu wifi yếu, dễ đoán được sử dụng nhiều nhất

Cách giải quyết là bạn không nên đặt Router dưới nền nhà và gần các bức tường dày. Hãy đặt Router lên bàn làm việc, tủ hoặc bất cứ thiết bị gia đình nào cao khoảng 40 cm và làm bằng vật liệu phi kim loại.

3. Hạn chế để router gần các thiết bị điện tử

Router Wifi cần sử dụng điện để hoạt động, Vì vậy chúng thường được đặt gần các ổ cắm điện, nơi “tụ tập” của các thiết bị điện tử. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết: Các thiết bị điện sẽ sinh ra 1 trường điện từ xung quanh nó, trường điện từ này sẽ gây cản trở với sóng Wifi và khiến nó không thể truyền đi xa được.

thành thử hãy quét dọn các thiết bị điện tử xung quanh Router Wifi hoặc chuyển di Router sang vị trí khác.

4. Quay ăng ten theo 2 hướng vuông góc nhau (router 2 angten)

Các thiết bị sẽ thu được sóng Wifi tốt nhất khi ăng ten bên trong thiết bị nằm thẳng hàng với ăng ten của Router.

tang-toc-wifi

Tuy nhiên, Laptop luôn có ăng ten nằm ngang, còn điện thoại & máy tính bảng ngang hay dọc thì còn phụ thuộc vào cách chúng ta cầm dùng. nên chi biện pháp tối ưu nhất là quay 2 ăng ten vuông góc với nhau, 1 ngang 1 dọc để tối ưu cho cả 2 chiều như hình dưới.

Sơ lược bài viết:

Đặt Router tại vị trí cao, thoáng cách mặt đất ít ra 40 cm trên nguyên liệu phi kim loại, không đặt gần các thiết bị điện tử. Và nếu Router của bạn có 2 ăng ten thì nên quay 2 ăng ten này vuông góc với nhau.

Chúc các bạn thành công!!!