Trong khi sử dụng internet thì việc xuất hiện dấu chấm than màu vàng ngay trên cột sóng wifi ở máy tính khiến rất nhiều người đau đầu, bởi không biết cách xử lý và không thể tiếp tục được công việc đang làm dỡ. Trước khi nhờ sự giúp đỡ của các kỹ thuật viên nhà mạng nhưng sẽ mất rất nhiều thời gian vì vậy bạn nên nghiên cứu khắc phục để có thể tiếp tục công việc đang làm dỡ.

Trước tiên cần xác định có phải bạn đang bị lỗi limited accses hay không để đưa ra hướng khắc phục, việc này rất đơn giản khi bạn truy cập wifi nếu chỗ cột báo mạng bị dấu chấm than và chúng ta rê chuột vào đó nó sẽ xuất hiện dòng chữ Limited Accses.

loi-limited-accses

Khi mạng internet của bạn bị lỗi kết nối internet hay xuất hiện dấu chấm than màu vàng (lỗi limited accses) ở cột báo sóng wifi thì bạn cần khắc phục bằng các cách sau :

I. Đặt địa chỉ IP tỉnh

  1. Click chuột phải vào biểu tượng mạng internet wifi sau đó chọn “Open Network And Sharing Center”
  2. Sau đó bạn chọn “Change Adapter settings”
  3. Click chuột phải vào “Wireless Network Connection” rồi chọn “Properties” sau đó click đúp vào “Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4)”
  4. Click vào “Use the following IP address”

Tiếp theo bạn đặt địa chỉ IP : “IP address” 192.168.1.105 (ở đây mình ví dụ là 105 các bạn có thể thay đổi số khác)
Dòng “Subnet mask” nó sẽ tự điền cho mình là: 255.255.255.0
Dòng “Defaut Gateway” ta điền theo số hiệu Modeml thường là: 192.168.1.1

thay-doi-dia-chi-ip-tinh

Sau khi thay đổi sẽ có kết quả như hình

* Lưu ý : Để thay đổi DNS của google bạn chọn “Use the folowing DNS” và điền các giá trị tương ứng là 8.8.8.8 và 8.8.4.4 sau đó bấm OK

II. Thiết lập lệnh CMD

Ở cách này bạn nhấn tổ hợp phím “Nút window trên bàn phím + R” thì góc trái màn hình sẽ xuất hiện khung tìm kiếm, bạn hãy nhập “CMD” rồi enter. Qua đó sẽ xuất hiện một khung hộp thoại Command Prompt và nhập các dòng lệnh như vào CMD nhé : “ipconfig/release” sau đó ấn Enter để chạy, tiếp tục gõ lệnh “ipconfig/renew” sau đó ấn Enter.

thiet-lap-lenh-cmd

Việc tiếp theo là kiểm tra xem đã khắc phục được tình trạng lỗi limited accses hay chưa, nếu chưa được thì bạn thực hiện bước tiếp theo nhé !

III. Reset lại router wifi

Ở quá trình sử dụng thì router của bạn có thể bị vượt quá giới hạn xử lý dữ liệu hay do thiết bị quá nóng,… cũng là nguyên nhân dẫn đến việc xuất hiện lỗi Limited Accses. Nếu những phương pháp trên đều không thể giúp bạn thoát khỏi tình huống không thể truy cập được thì đôi lúc nguyên nhân này cũng là một kiểu gây mất mạng xãy ra thường xuyên nhất.

reset-router-wifi

Để xử lý tình huống này thì rất đơn giản bạn chỉ cần rút router ra khỏi nguồn điện 2 đến 3 phút rồi găm vào khởi động lại thế là xong.

Khi đã reset router bạn hãy kiểm tra lại xem đã hết bị lỗi chưa.

Ở tất cả các cách trên nếu không thể khắc phục được thì nguyên nhân là do nhà cung cấp mạng bị sự cố về đường truyền internet, khi đó bạn hãy liên hệ với hỗ trợ của nhà mạng đang sử dụng để nhờ trợ giúp là xong. Nếu lắp internet FPT tại Đà Nẵng thì bạn liên hệ sdt tổng đài (08) 7300 8888