Quang hóa đường truyền internet là kế hoạch được FPT Đà Nẵng thực hiện từ cuối năm 2014. Với kế hoạch này mục tiêu của FPT là nâng cao chất lượng dịch vụ đến các khách hàng đã và đang có nhu cầu lắp đặt mạng FPT tại Đà Nẵng.

fpt-da-nang-quang-hoa-ha-tang

Theo ước tính 6 tháng đầu năm nay nhà mạng FPT đã chuyển đổi hầu hết các thuê bao đang sử dụng mạng internet ADSL do FPT Telecom cung cấp sang đường truyền internet cáp quang GPon gia đình tốc độ cao. Ngoài ra FPT còn làm được nhiều hơn thế như phát triển mới 120.000 thuê bao Internet và 80.000 thuê bao truyền hình trên hạ tầng cáp quang trên cả nước.

Với nguồn lực vững mạnh và sự “chịu chi” trong công cuộc nâng cấp hạ tầng viễn thông FPT Telecom đang lên kế hoạch trong vài tháng tới sẽ phát triển phủ sóng hầu hết hạ tầng quang trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Những khu vực tại Đà Nẵng hiện nay đã có đường truyền cáp đồng sẽ được thay thế dần sang cáp quang trong vòng vài tháng tới. Hiện tại FPT Đà Nẵng đang triển khai dần kế hoạch quang hóa hạ tầng tại các quận huyện chính như : Thanh Khê, Cẩm Lệ, Hải Châu, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn.

Ngoài kế hoạch quang hóa những trọng điểm hiện nay đã có đường truyền cáp đồng ADSL tại Đà Nẵng, FPT Telecom đang triển khai song song kế hoạch mở rộng khu vực hạ tầng để các khách hàng có nhu cầu lắp mạng FPT Đà Nẵng sớm được tiếp cận đường truyền cáp quang FPT.