Bài  viết cách gửi tập tin, hình ảnh qua Gmail dễ dàng với những thao tác vô cùng đơn giản nhưng có thể khó khăn với nhiều bạn mới làm quen với internet. Với Gmail, bạn có thể dễ dàng chuyển hình ảnh, tập tin đính kèm qua email (lên đến 15 GB). Dễ dàng bàn luận công việc hơn.

Trong quá trình bàn luận công việc, thư tín qua email bạn có thể đính kèm tập tin cũng như hình ảnh vào email cho người nhận xem. Với Gmail, quá trình tải lên tập tin đính kèm siêu nhanh, dễ dàng lên đến 15 GB.

Mẹo hay: Cách tạo chữ ký cho Gmail

Một vài điểm cần lưu ý :

Khi bạn muốn chuyển một thư mục qua Gmail hãy nén nó lại trước khi gửi đi. Bởi nếu là tập tin càng nặng thì quá trình gửi thư đi là rất lâu.

i – Gửi tập tin đính kèm qua máy tính bằng Gmail

Tại khung cửa sổ viết thư mới, bạn hãy để ý 3 nút icon bên cạnh nút gửi như đánh dấu trong hình dưới:

  • Nút Đính kèm tập tin: Đính kèm tập tin dưới 25 MB
  • Nút Đính kèm tập tin từ Google Drive: Đính kèm tập tin lớn hơn 25 MB
  • Nút Đính kèm hình ảnh: Đính kèm hình ảnh

gui-tap-tin-hinh-anh-qua-gmail

Khi bạn có tập tin quá lớn trên 25 MB, thì công việc bạn cần làm là đưa tập tin lên Google Drive sau đó mới đính kèm vào email.

gui-tap-tin-hinh-anh-qua-gmail-1

Sau khi đã đính kèm tập tin thì xuất hiện giao diện như thế này :

gui-tap-tin-hinh-anh-qua-gmail-2

ii – Gửi tập tin đính kèm qua điện thoại Android

Tại cửa sổ soạn thư mới, bạn nhấn nút Nút Đính kèm tập tin và đây là lúc sẽ xuất hiện có 2 tùy chọn Đính kèm tệp và chèn từ Drive.

gui-tap-tin-hinh-anh-qua-gmail-3gui-tap-tin-hinh-anh-qua-gmail-3

Với tùy chọn đính kèm tệp thì bạn có thể đính kèm hình ảnh, tập tin nhỏ hơn 25MB còn chèn từ Drive thì bạn có thể chèn tập tin lớn hơn 25MB (Drive ở đây là dịch vụ lưu trữ đám mây của Google: Google Drive).

gui-tap-tin-hinh-anh-qua-gmail-4

iii – Gửi tập tin đính kèm qua Ipad/Iphone

Tại khung cửa sổ soạn thư mới, bạn nhấn nút Nút Đính kèm tập tin, lúc này sẽ có các tùy chọn đính kèm hình ảnh tập tin vào email gửi đi. Và cũng tuân thủ theo quy tắc: đính kèm trực tiếp chỉ được hình ảnh, tập tin dưới 25 MB, còn trên 25 MB phải đính kèm thông qua Google Drive.

gui-tap-tin-hinh-anh-qua-gmail-5